แบ่งปันให้เพื่อน :

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแบบนอกเหนือโปรแกรมหลัก จากบริษัททัวร์ Little Venice หรือชื่อจริงๆ ก็คือคลองรีเจ้นท์ Regent Canel ที่เคยใช้เป็นเส้นทางขนส่งไม้ ถ่านหิน หรือสินค้าเข้าสู่ใจกลางเมืองลอนดอน เมื่อครั้งที่ยังไม่มีการขนส่งโดยรถบรรทุก
.
คลองรีเจ้นท์ มีเรือประจำทาง ซึ่งใช้ในการเดินทางของชาวลอนดอนบางส่วน รวมทั้งมีเรือให้นั่งล่องไปยัง Camden Lock ซึ่งใกล้กับตลาด Camden ที่หลายคนเรียกว่า จตุจักรลอนดอน ตลาดนัด (นัดกันทุกวัน) และแหล่งกินดื่มของวัยรุ่น นักท่องเที่ยว คนหัวใจอาร์ตและพั้งค์ ไปนั่งกันมากมาย
.
แต่บริเวณนี้ ยังมีเรื่องราวอันซาบซึ้งของ โรเบิร์ต บราวนิ่ง ซึ่งภรรยาก็คือ เอลิซาเบธ บาร์เร็ตต์ บราวนิ่ง เสียชีวิตลงเมื่อปี 1861 ที่อิตาลี เขาได้ย้ายกลับมายังบ้านที่ Warwick Crecent (อ่านว่า วอริค เครสเซนท์) และเขาเรียกคลองเล็กๆ แห่งนี้ว่า “Little Venice” เพื่อรำลึกถึงภรรยา
.
หลายคนหัวเราะกับชื่อเรียกลำคลองจุดนี้ แต่เพื่อนของโรเบิร์ต ซึ่งเป็นนักเขียนชื่อดังยุควิคตอเรียน ชื่อ แอนน์ แทคเคอเรย์ ริทชี่ กล่าวว่า โรเบิร์ตได้เปรียบชื่อนี้ไว้อย่างลึกซึ้งและกินใจที่สุด เพราะนั่นคือการสะท้อนความรู้สึกรำลึกถึงภรรยาอันเป็นที่รักของเขา

View this post on Instagram

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแบบนอกเหนือโปรแกรมหลัก จากบริษัททัวร์ Little Venice หรือชื่อจริงๆ ก็คือคลองรีเจ้นท์ Regent Canel ที่เคยใช้เป็นเส้นทางขนส่งไม้ ถ่านหิน หรือสินค้าเข้าสู่ใจกลางเมืองลอนดอน เมื่อครั้งที่ยังไม่มีการขนส่งโดยรถบรรทุก . คลองรีเจ้นท์ มีเรือประจำทาง ซึ่งใช้ในการเดินทางของชาวลอนดอนบางส่วน รวมทั้งมีเรือให้นั่งล่องไปยัง Camden Lock ซึ่งใกล้กับตลาด Camden ที่หลายคนเรียกว่า จตุจักรลอนดอน ตลาดนัด (นัดกันทุกวัน) และแหล่งกินดื่มของวัยรุ่น นักท่องเที่ยว คนหัวใจอาร์ตและพั้งค์ ไปนั่งกันมากมาย . แต่บริเวณนี้ ยังมีเรื่องราวอันซาบซึ้งของ โรเบิร์ต บราวนิ่ง ซึ่งภรรยาก็คือ เอลิซาเบธ บาร์เร็ตต์ บราวนิ่ง เสียชีวิตลงเมื่อปี 1861 ที่อิตาลี เขาได้ย้ายกลับมายังบ้านที่ Warwick Crecent (อ่านว่า วอริค เครสเซนท์) และเขาเรียกคลองเล็กๆ แห่งนี้ว่า "Little Venice" เพื่อรำลึกถึงภรรยา . หลายคนหัวเราะกับชื่อเรียกลำคลองจุดนี้ แต่เพื่อนของโรเบิร์ต ซึ่งเป็นนักเขียนชื่อดังยุควิคตอเรียน ชื่อ แอนน์ แทคเคอเรย์ ริทชี่ กล่าวว่า โรเบิร์ตได้เปรียบชื่อนี้ไว้อย่างลึกซึ้งและกินใจที่สุด เพราะนั่นคือการสะท้อนความรู้สึกรำลึกถึงภรรยาอันเป็นที่รักของเขา . ============================== #เที่ยวอังกฤษ #เที่ยวลอนดอน #เที่ยวอังกฤษด้วยตัวเอง #รถเช่าพร้อมคนขับไทยในอังกฤษ #แท๊กซี่คนไทยในลอนดอน #รับส่งสนามบินลอนดอน #รถพาเที่ยวแบบส่วนตัว #รถพาเที่ยวแบบเอ๊กซ์คลูซีฟ #ลอนดอน #อังกฤษ #เที่ยวต่างประเทศ #หารถนำเที่ยวในอังกฤษ#LittleVenice #RegentCanel #CamdenTown #CamdenLock #เที่ยวต่างประเทศ

A post shared by Thai Taxi London (@thai_taxi_london) on

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.