แบ่งปันให้เพื่อน :

แนะนำเลยว่า ถ้าคุณมีโอกาสได้มาเที่ยว London และมีเวลาหลายวันที่จะใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวงที่แสนโรแมนติคแห่งนี้ บอกเลยว่าคุณควรจะมาที่ Greenwich (กรีนิช) ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด


Greenwich (ไม่อ่านออกเสียง W) มีชื่อเสียงที่สุดในเรื่องเส้นแบ่งเวลา GMT 0 (Greenwich Meant Time) ซึ่งเราจะไปเดินดูได้ที่ Royal Observatory หรือหอสังเกตการณ์

แต่วันนี้แอดมิน จะพาไปเดินเล่นชมตลาดกรีนิช (Greenwich Market) ซึ่งเปิดทุกวันตั้งแต่ 10-17.30 น. ที่นี่มีทั้งร้านค้าแแบบ Handmade ของกินของใช้ งานศิลปะ เสื้อผ้า-เครื่องประดับ ของแอนติค สินค้าวินเทจ หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ ก็ยังมีขาย

ร้านอาหารที่มีก็สู้ Borough Market ได้สบายๆ แถมยังมีร้านรวงให้เดินเยอะแยะกว่า 120 ร้านค้า อีกด้วย

ร้านไทยก็มี แกงเขียวหวานก็ดังมีลูกค้าแวะเขามาอุดหนุนกันเยอะอยู่นะ
เดินเหนื่อยๆ ก็ไปนั่งที่ผับใกล้ๆ กันซึ่งเดินต่อไปยัง Cutty Sark พิพิธภัณฑ์เรือใบโบราณ ที่สวยงาม

และถ้าใครยังไม่เหนื่อยพอ ก็ต้องลงไปเยี่ยมชมอุโมงค์ลอดแม่น้ำเทมส์ ที่คนในละแวกนี้ เขาใช้มานับร้อยปีแล้ว นั่นคือ Greenwich Foot Tunnel ไปออกอีกฝั่งหนึ่ง ต้องเดินลงบันได หรือใช้ลิฟท์ลึกลงไปประมาณตึก 3 ชั้น มีทั้งเดิน มีทั้งจักรยาน ผู้คนขวักไขว่กันเลยทีเดียว

เรามาชมแกลเลอรี่ของตลาดกรีนิชกันแบบเต็มๆ จากฝีมือของแอดมินกันดีกว่าครับ


GREENWICH MARKET, LONDON, UNITED KINGDOM

20181024_181024_0039
20181024_181024_0041

สำหรับการเดินทางมาที่ Greenwich ขอแนะนำนะครับ ว่าควรจะเดินทางมาด้วยรถสาธารณะ หรือเรือสาธารณะจะดีกว่า

เพราะอะไรหรือครับ..!! เพราะ กรีนิช อยู่ไกลออกไปทางฝั่งตะวันออกของลอนดอน ซึ่งหากคุณใช้รถยนต์ส่วนตัวเดินทาง ก็อาจจะต้องมีอาการหงุดหงิด กับรถที่แสนติด และยังหาที่จอดรถยากหน่อย โดยเฉพาะการจอดรถนานกว่า 3-4 ชั่วโมงในลอนดอนนั้น ส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่วันอาทิตย์แล้ว คุณอาจจะต้องหยอดเหรียญ หรือจ่ายค่าจอดผ่านแอพฯ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ ไม่อนุญาตให้จอดเกิน 4 ชั่วโมง และห้ามกลับมาภายใน 1-2 ชั่วโมง

ส่วนการเดินทาง สามารถใช้รถไฟใต้ดิน รถ Overground และเรือที่มาลงท่า Cutty Sark ได้สะดวกมากมาย ลองดูจากพิกัดนี่นะครับ…

หากท่านสนใจท่องเที่ยวแบบส่วนตัวระดับ Exclusive ด้วยรถยนต์ Mercedez Benz E-Class พร้อมรับ-ส่งถึงสถานที่เที่ยว.. ติดต่อได้ที่ Line ID : mctaxilondon หรือสแกน QR code

40 Comments

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.