แบ่งปันให้เพื่อน :

Burling Gap เป็นชื่อของสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีหน้าผา Seven Sisters สีขาว ราวกับสีชอล์กเขียนกระดาน อยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะอังกฤษ ซึ่งอายุยาวนานกว่าหนึ่งร้อยล้านปีก่อนคริสตกาล นั่นก็หมายถึงอายุของเกาะอังกฤษนั่นเอง

นักประวัติศาสตร์ได้ศึกษาว่าเกาะแห่งนี้ เกิดจากแผ่นดินใต้ทะเล ที่เมื่อเข้าสู่ยุคน้ำแข็ง พื้นผิวของโลก จึงได้เกิดเป็นเกาะขึ้นทางใต้ของ North Sea ซึ่งปัจจุบันคือประเทศอังกฤษ และมีช่องแคบระหว่างแผ่นดินซึ่งอยู่ตรงข้าม ก็คือประเทศฝรั่งเศส โดยเรียกว่า English Channel นั่นเอง

สถานที่แห่งนี้ ในอดีตเป็นแหล่งที่มีบันทึกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงผู้ถือครองสิทธิในการดูแลมาหลายช่วง และเมื่อปีค.ศ.1982 National Trust ได้เข้ามาซื้อพื้นที่เพื่อดูแลรักษาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว รวมทั้งซ่อมแซมซากปรักหักพังของประภาคาร และเปิดให้มีร้านอาหาร กาแฟ เพื่อให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

ปัจจุบัน มีผู้นิยมมาท่องเที่ยว Burling Gap มากมาย ทุกท่านสามารถเดินทางมาด้วยระยะทางที่ห่างจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง ให้เป็นมีที่จอดรถมากมายและสามารถเดินลงบันได้เหล็ก เพื่อลงไปถ่ายภาพ สำรวจชายหาดหรือเดินเล่นไปตามหน้าผาอันตระการตาได้

นอกจากนั้น ยังเป็นเส้นทางที่สามารถเดินทางต่อไปยังเมือง Brighton (ไบรตัน) และ Bournemouth (บอร์นมัธ) ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวริมทะเล ที่มีชายหาดสวยงามได้อีกด้วย


42 CommentsComments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.